TP.HCM tăng cường hợp tác quốc tế trong thúc đẩy chuyển đổi số (24/07/2022)

Chuyển đổi số phải là cuộc cách mạng tạo ra sự phát triển vượt bậc, đột phá, đóng góp cho sự phát triển của TP.HCM, đất nước. Làm sao đưa thành phố về đúng với vị trí, không chỉ so sánh với các tỉnh, thành mà so với khu vực và thế giới.

Startup dữ liệu PrimeData gọi vốn thành công từ VIISA. (16/07/2022)

PrimeData, một nền tảng dữ liệu khách hàng (CDP) có trụ sở tại Việt Nam vừa huy động vốn đầu tư từ nguồn tài trợ hạt giống trong Chương trình tăng tốc khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam (VIISA). Khoản vốn đầu tư vào PrimeData hiện chưa được tiết lộ.

Taiwan Excellence mang công nghệ đột phá đến triển lãm ICTCOMM 2022. (16/07/2022)

Tuần qua, triển lãm Quốc tế về Viễn thông, Công nghệ thông tin và Truyền thông hàng đầu Việt Nam ICTCOMM 2022 đã chính thức được diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

MobiFone tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số doanh nghiệp - Khởi đầu nhỏ, hiệu quả lớn”. (16/07/2022)

Ngày 17/6/2022, MobiFone tổ chức buổi hội thảo “Chuyển đổi số doanh nghiệp - Khởi đầu nhỏ, hiệu quả lớn” với mục đích giúp các doanh nghiệp hiểu được Chuyển đổi số không chỉ giúp tăng năng suất, giảm chi phí mà còn mở ra không gian phát triển mới, tạo ra các giá trị mới ngoài các giá trị truyền thống vốn có...

Từ 1/7 sẽ cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới, hộ chiếu có gắn chip dự kiến triển khai trong năm 2022. (16/07/2022)

Từ 1/7, Bộ Công an bắt đầu triển khai cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới cho công dân. Đây là mẫu có nhiều cải tiến so với hộ chiếu hiện hành, các trang của hộ chiếu sẽ được thay đổi cơ bản, từ chất liệu giấy tới hình ảnh, nhưng chưa phải là loại gắn chip. Hộ chiếu gắn chip được lưu các thông tin cơ bản, đồng thời có tính bảo mật cao hơn so với hộ chiếu phổ thông bình thường. Hiện nay, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (Bộ Công an) đã chuẩn bị tất cả khâu kỹ thuật và các bước cần thiết để đồng hành cùng việc sử dụng dịch vụ công cấp độ 4. Cùng với đó, toàn bộ quy trình phát hành hộ chiếu phổ thông gắn chip và không gắn chip cũng đã được hoàn tất.

Hơn 400 thí sinh tham gia vòng chung kết Hội thi Tin học trẻ TP.HCM 2022 (16/07/2022)

Sáng 19/6, tại Đại học Tài chính Marketing, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Tin học Thành phố (HCA) tổ chức khai mạc vòng chung kết “Hội thi Tin học trẻ Thành phố Hồ Chí Minh” lần thứ 31 năm 2022. Hội thi nhằm phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng về tin học trong thanh thiếu nhi thành phố; đồng thời phát hiện, tập hợp và phát huy những năng khiếu trẻ về tin học góp phần xây dựng nguồn nhân lực công nghệ thông tin cho thành phố, qua đó tuyển chọn đội tuyển thành phố tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần 28 năm 2022.

Hội thảo và triển lãm quốc tế về an toàn không gian mạng năm 2022. (16/07/2022)

Sáng 23/6, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục An toàn thông tin phối hợp với Công ty IEC Group tổ chức hội thảo và triển lãm quốc tế về an toàn không gian mạng năm 2022 (Vietnam Security Summit 2022) với chủ đề “An toàn thông tin cho nền tảng số quốc gia: Kiến tạo tương lai số bền vững".

Từ 1/8, thông tin về thuê bao di động mới phát sinh (trừ thông tin mật) phải xác thực với CSDL quốc gia về dân cư. (16/07/2022)

Ngày 15/6, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo truyền đạt kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp ngày 1/6 về kết nối thông tin thuê bao (trừ thông tin mật) với CSDL quốc gia về dân cư nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giải quyết tình trạng sử dụng SIM rác, SIM nặc danh làm ảnh hưởng đến lợi ích chính đáng của người dân, tổ chức. Việc kết nối, xác thực cần được thực hiện đồng bộ, bình đẳng giữa các nhà mạng, dữ liệu cần được bảo vệ an toàn, không ảnh hưởng tới kinh doanh của các nhà mạng, riêng tư của thuê bao.

Đặt những 'viên gạch' đầu tiên để chuyển đổi số nông nghiệp. (16/07/2022)

Sáng 17/6, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến cùng Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng và đại diện các cơ quan, doanh nghiệp… nhấn nút triển khai Hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu cơ sở ngành chăn nuôi.
Xem theo ngày:
Xem